Công tắc áp lực là gì ? Và được sử dụng như thế nào?

Công tắc áp lực  là gì? 

Trong tiếng anh được gọi là Pressure Switch. Có một số tên gọi khác của thiết bị này như là công tắc áp lực, rơ le áp suất, relay áp suất….

Chức năng của thiết bị này là kiểm tra và điều chỉnh mức áp suất trong đường ống dẫn. Cách hoạt động cũng tượng tự với các loại công tắc khác, được điều khiển với chế độ ON/OFF.Công tac ap luc được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thiết bị mang đến những lợi ích và hoạt động hỗ trợ hiệu quả về hệ thống.

Các loại công tắc áp lực

Công tắc áp suất khí nén

Đây là loại relay áp suất được sử dụng trong máy móc thiết bị điện lạnh , công nghiệp. Thiết bj này có thể chia làm hai loại cụ thể như sau:

Role áp suất đơn

Loại role này được cấu thành từ một số hợp chất như inox không gỉ,đồng hay nhựa cao cấp. Tạo ra cơ sở chống mài mòn do tiếp xúc với thực tế môi trường.Công tắc này chia làm hai kiểu là rơle thấp và cao. Tùy thuộc vào từng thiết bị cần cài đặt thế nào mà chọn loại relay thích hợp.

Công tắc áp suất Danfoss

Rơle áp suất kép

Bên cạnh loại rơle áp lực đơn còn có loại áp suất kép. Thiết bị sẽ được tạo ra từ role áp suất cao và thấp. Chúng sẽ có 1 vòng tròn nhỏ duy nhất, khi áp suất đạt mức cao quá hay thấp quá sẽ tự động ngắt.

– Công tắc áp suất nước

Công tắc áp lực nước HS- 210

 – Công tắc áp suất theo xuất xứ như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức,…

– Công tắc theo nhãn hiệu cụ thể là : Autosigma, Danfoss, HS, Saginomiya,…

Công tắc áp suất Autosigma

 Cấu tạo công tắc áp lực

– Hộp giãn nở role áp suất

– Lò xo công tắc áp suất

– Vít cố định

– Đầu nối relay

Đầu nối Relay

– Tay đòn role

– Đường nối dây điện

– Tiếp điểm công tắc áp suất

Tiếp điểm công tắc áp suất

Nguyên tắc của công tắc áp lực

Khi áp suất cao vào cổng áp lực xảy ra các yếu tố ảnh hưởng. Khi áp suất trong hệ thống vượt quá quy định của công tắc, nó sẽ bật ra tín hiệu để kích hoạt thiết bị liên quan đến áp suất,

Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống, cảm biến áp suất sẽ mở ra và tín hiệu điện sẽ giảm hoặc mất đi. Mạch điện sẽ kiểm tra giá trị của tín hiệu và kích hoạt mạch điện để tắt thiết bị liên quan đến áp lực nếu giá trị tín hiệu giảm đi dưới mức lắp đặt.

Ứng dụng công tắc áp suất

– Ứng dụng trong y tế

– Ứng dụng cho động cơ xe

– Ứng dụng trong nông nghiệp

– Ứng dụng xử lý nước

Mẹo mua công tắc áp suất tốt

– Chọn relay phù hợp nhu cầu

– Tìm hiểu kỹ thông tin role

– Giá role phù hợp với bạn

– Liên hệ tư vấn viên

Mua công tắc áp suất ở đâu tốt?

Hiện nay, các loại rơle áp suất được cung cấp trên thị trường. Bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng bán đồ điện.

Website: https://thietbibilalo.com/ Chúng tôi cũng là nơi bạn có thể lựa chọn và an tâm sử dụng thiết bị công tắc áp suất của bên chúng tôi cung cấp. Chi tiết đặt hàng thế nào hãy liên hệ tư vấn thêm theo số hotline: 0868 869 566 – 0906 294 186 để được phản hồi một cách nhanh và chính xác nhất.

Công tắc áp suất Danfoss

Có thể xem thêm một số sản phẩm khác dang được BILALO cung cấp trên thị trường hiện nay như: van một chiều lá lật inox nối bích, công tắc dòng chảy HFS25, đồng hồ đo nhiệt độ Wise – Hàn Quốc, máy bơm nước PENTAX,………

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *